กรณีศึกษา : โรงพยาบาลประชาชนเต๋อโจว

กรณีศึกษา : Scripps Networks Interactive
20 พฤศจิกายน 2020
เตรียม Data Center ของคุณ ให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลง
25 ธันวาคม 2020

โรงพยาบาลประชาชนเต๋อโจว (Dezhou People’s Hospital) คือโรงพยาบาลมาตรฐานระดับโลกในซานตง ประเทศจีน มีจำนวนเตียงมากกว่า 1,300 เตียง บุคลากรที่ทำงานอย่างแข็งขันกว่า 2,300 คน และผู้ป่วยนอกมากกว่า 900,000 รายต่อปี ภายในโรงพยาบาลมีแผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน (A&E), บริการให้คำปรึกษาและการรักษาทางการแพทย์ รวมทั้งงานวิจัยและการศึกษา ตลอดจนบริการทางการแพทย์อื่นๆ ให้ประชาชนในมณฑลซานตง

เทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาคุณภาพและความสามารถในการเข้าถึงบริการทางการแพทย์และการแบ่งปันข้อมูลทางสุขภาพให้ดีขึ้น อีกทั้งเทรนด์การดูแลสุขภาพผ่านมือถือก็กำลังเป็นที่นิยมในประเทศจีน ทำให้ผู้ป่วยสามารถปรึกษาแพทย์ซึ่งใช้อุปกรณ์ทางแพทย์แบบพกพาเป็นส่วนหนึ่งของงานได้อย่างง่ายดาย

ทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมาในย่อหน้าที่แล้ว จำเป็นต้องอาศัยการเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วสูง เสถียร และปลอดภัย ทำให้โรงพยาบาลต้องยกเครื่องระบบโครงสร้างการสื่อสารไร้สายใหม่แทนระบบไร้สายเดิมที่ใช้งานมานาน และมีปัญหาสัญญาณรบกวนอย่างหนัก อันเกิดจากโครงสร้างอาคารแบบดั้งเดิม

ซึ่ง Solution ของ Ruckus จัดการกับเรื่องนี้ด้วย SmartZone wireless network controllers 2 ตัว, Access Points ชนิดติดเพดาน 802.11ac มากกว่า 600 ตัว และ Access Points แบบติดกำแพงอีกมากกว่า 50 ตัว

ด้วย Solution ของ Ruckus ทำให้ระบบเครือข่ายไร้สายสามารถสนับสนุนงานของโรงพยาบาลได้ดี สนองความต้องการของคนไข้และผู้บฎิบัติงาน ทั้งในแง่ของการรักษาความเป็นส่วนตัวของคนไข้ และทำให้ระบบการปฎิบัติงานภายในโรงพยาบาลสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังทำให้ได้ระบบอินเทอร์เน็ตสาธารณะที่คนไข้และครอบครัวพอใจ

(แปลและเรียบเรียงจาก https://pt.commscope.com/resources/case-studies/dezhou-peoples-hospital )

Buy now
ไทย