2009
บริษัท ไนน์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด หรือ เรียกสั้นๆว่า ไนน์ดี (9D)

ก่อตั้งเมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2552 ซึ่งเป็น วันที่ 9 เดือน 9 ปีค.ศ. 2009 จึงเป็นที่มาของชื่อบริษัท ดำเนินธุรกิจประเภทนำเข้าและจัดจำหน่าย ระบบสายสัญญาณสื่อสารคอมพิวเตอร์ และโทรคมนาคม จัดจำหน่ายสินค้า ระบบ Structure Cabling สาย UTP, STP, FTP สาย Outdoor ตั้งแต่ CAT5E จนถึง CAT8 สาย Fiber Optic ทุกประเภท อุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆตั้งแต่ Patch Panel, Patch Cord, Modular Jack, ตู้Rack, ตู้Cabinet, PDU, อุปกรณ์จัดสายต่างๆ

2013
จัดจำหน่ายแบรนด์ LIMAZ (ลิมัซ) ด้วยประสบการณ์ของผู้ก่อตั้ง ที่สั่งสมประสบการณ์ด้าน

ระบบสายสัญญาณ รวมถึงระบบดาต้าเซ็นเตอร์ จึงอยากสร้างแบรนด์ Structure Cabling ที่เป็นของคนไทยและมีคุณภาพเทียบเท่ากับแบรนด์ที่นำเข้าจากต่างประเทศ แต่ราคาที่สัมผัสได้และเป็นกันเอง สำหรับ LIMAZ เราออกแบบจากการใช้งานจริงๆจากผู้ใช้ในประเทศไทย เพราะเรารู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร ฉะนั้นสินค้าของ LIMAZ จึงถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานของลูกค้า เรามีสินค้าตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง(End to End) มี

2014
เราได้รับความไว้วางใจจาก Commscope แบรนด์ระดับโลกให้เป็น Sole Distributer ในประเทศไทย

ในกลุ่มสินค้า Commscope Systimax ซึ่งจัดเป็นสินค้าระดับ Hi-End สัญชาติอเมริกัน ถือว่าเป็นแบรนด์ระบบสายสัญญาณ(Structure Cabling) ที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นอันดับ 1 ของโลก 

2015
เราได้รับความไว้วางใจจาก CPI แบรนด์อเมริกาให้เป็น Sole Distributer ในประเทศไทย

สำหรับ CPI เป็นบริษัทผลิตตู้Rack, ตู้Cabinet จาก USA. CPI ย่อมาจาก Chatsworth Products. INC. ถ้าพูดถึงตู้Rack, ตู้Cabinet ต้องยกให้กับ CPI คือผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของตู้Rack, ตู้Cabinet เขามีสินค้าที่ตรงรุ่นกับความต้องการของลูกค้า มีฐานการผลิตอยู่ทั่วโลกทั้งที่อเมริกา หรือเอเชีย มีเทคโนโลยีเป็นของตัวเอง มี Patent มากมายไม่ว่าจะเป็นตู้Rack, ตู้Cabinet และอุปกรณ์อื่นๆ

2016
จัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Commscope เพิ่มอีกกลุ่มคือ Commscope Netconnect

ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ขายเกี่ยวกับระบบสายสัญญาณมากที่สุดในโลก ใน Commscope มีสินค้าอยู่ 2 กลุ่ม คือ Systimax กับ Netconnect ในส่วน Netconnect ในอดีตใช่ชื่อว่า AMP แล้วปัจจุบันเป็น Commscope Netconnect ถ้าพูดถึงเทรนด์ของสินค้า เทรนด์ของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ความเร็วในการรับส่งข้อมูลจะยิ่งเร็วขึ้นทุกวัน Commscope เล็งเห็นถึงกลุ่มสินค้าเหล่านี้ เลยพัฒนา สินค้าที่ตอบโจทย์ High-speed Solution ออกมา

2017
เราได้เปิด ”9D-ATA Training Center & Briefing Room” ศูนย์อบรม และจัดแสดงสินค้า

โดยจำลองห้องดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสสินค้าจริง โดยเปิดหลักสูตร Online Training และ Class Training ในการอบรมและออกใบ Certification จากทางแบรนด์ เพื่อรับประกันและทำให้เจ้าของโครงการ มั่นใจได้ว่า ท่านจะได้รับผู้ที่มีความรู้ และความเข้าใจมาตรฐานในการปฏิบัติงาน

2018
จัดจำหน่ายเครื่องทดสอบระบบสัญญาณ นอกจากเราจะจัดจำหน่ายสินค้า

ประเภทระบบสายสัญญาณสื่อสารคอมพิวเตอร์ และโทรคมนาคม สินค้าระบบ Structure Cabling แล้ว เพื่อให้ลูกค้าซื้อสินค้าครบจบในที่เดียว เราจึงหาสินค้าจำพวกเครื่องเทส นั้นคือแบรนด์เจ้าตลาด FLUCK Network และแบรนด์ AEM TestPro รองรับการเทสสายสัญญาแบรนด์ชั้นนำ ราคาย่อมเยา สามารถ Certify CAT5E – CAT8 และทดสอบ Wire Map อัตโนมัติ จุดเด่นของ TestPro สลับเครื่อง Main หรือ Remote ได้อย่างอิสระ

2019
จัดจำหน่าย Ruckus Networks และ Ruijie

Ruckus Networks เป็นแบรนด์ของอุปกรณ์เครือข่ายแบบมีสายและไร้สาย (wired and wireless networking) ภายใต้แบรนด์ Commscope
Ruijie แบรนด์จากประเทศจีน ติดอันดับ3 จำหน่ายเน็ตเวิร์ค (TOP3 Network Vender) ของประเทศจีน นวัตกรรมและ Solution ของ Ruijie ได้ถูกใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม และ Ruijie มีส่วนแบ่งการตลาดองค์กรและ SME WLAN ในตลาดของจีนเป็นอันดับ 2 Ruijie

2022
จัดจำหน่าย CABLOFIL แบรนด์สัญชาติอเมริกา

จำหน่ายสินค้าประเภท รางจัดสาย